Hội nghị triển khai xây dựng tổ liên gia phòng cháy chữa cháy
Ngày 06/04/2023

Hội nghị triển khai xây dựng tổ liên gia phòng cháy chữa cháy

Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC; Kế hoạch số 16/KH-UBND, ngày 12 tháng 3 năm 2023, của UBND xã về Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.

Chiều ngày 04/4/2023, tại nhà văn hóa xã Quỳnh Nguyên, UBND xã Quỳnh Nguyên tổ chức hội nghị triển khai công tác PCCC.

Về dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể, các ông bà đại diện cho cơ sở thôn và các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

Tại hội nghị đồng chí Đoàn Huy Hoàng - Trưởng công an xã đã thông tin tình hình, thực trạng, tính chất nguy hiểm cháy nổ của loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Triển khai kế hoạch, mục đích, yêu cầu, điều kiện thành lập tổ liên gia an toàn về PCCC.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Đình Hoành - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo công tác PCCC nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC. Giao nhiệm vụ cho các lực lượng có liên quan trong thời gian tới cần thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn PCCC; đồng thời tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã thành lập các mô hình tổ liên gia đảm bảo an toàn PCCC.

Hội nghị đã giúp các đại biểu nắm được tầm quan trọng của công tác PCCC. Thành lập các tổ liên gia an toàn PCCC trong khu dân cư không chỉ có hiệu quả trong công tác PCCC, mà còn hiệu quả trong cả việc phòng chống tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Trước mắt theo kế hoạch trong tháng 4 xã sẽ thành lập các tổ liên gia an toàn PCCC ở khu vực chợ hới làm điểm, sau đó nhân rộng mô hình ra toàn xã.

Media/95_QuynhNguyen/FolderFunc/202304/Images/h1-20230406093819-e.jpg

 


Tổng lượt xem bài viết là: 211
Tổng số điểm của bài viết là: 315 trong 105 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác